ทัพเยาวชฤดูหนาวชุดสุดท้ายบุกรัสเซีย "โค้ชอั๋น" มั่นใจทีมสปีดมีลุ้นเหรียญ

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันการแข่งขันกีฬาเยาวชนฤดูหนาวนานาชาติ ครั้งที่ 1 (The 1st Winter Children of Asia International Sports Games) ระหว่างวันที่ 8-17 ก.พ.2562 ที่เมืองยูจโน-ซาฮาลินสค์ สหพันธรัฐรัสเซีย

กรมพลศึกษา ร่วมกับ สมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย และสมาคมฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ส่งคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 34 คน โดยมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา หัวหน้าคณะนักกีฬา ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตได้เดินทางไปชุดสุดท้าย โดยมี ดร.วินิตย์ จันทร์มนตรี ผู้อำนวยการสำนักการกีฬากรมพลศึกาาในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาสปีดสเก็ต กับ ดร.ยศพนธ์ สุกุมลนันทน์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาการกรมพลศึกษาในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาฟิกเกอร์สเก็ต

นำคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนประกอบด้วย 3 ผู้ฝึกสอนคือ สรณรัชฎ์ ยศบรรดาศักดิ์, ซัทสึกิ มุราโมโตะ, ณัฎฐ บุณยาภรณ์ และนักกีฬา 6 คนประกอบด้วย ณิชช์ชิศา ฤทธิ์ประคองเชาว์, ณภัทร ลัคนทินากร, วิมลรัตน์ ตะพรม, อัยย์ โศภนกิจ, กันต์ โศภนกิจ และ อมฤต โลหะศิริชัย เดินทางด้วยสายการบินโคเรียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เคอี 652 บินตรงสู่ประเทศเกาหลีใต้ จากนั้นต่อสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบินที่ เอสยู 5451 ไปที่เมืองคาบารอฟค์ ประเทศรัสเซีย และต่อสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบินที่ เอสยู 5624 เพื่อเดินทางไปสู่เมือง ยูจโน-ซาฮาลินสค์

"โค้ชอั๋น" สรณรัชฎ์ ยศบรรดาศักดิ์ ผู้ฝึกสอนสปีดสเก็ต เปิดเผยว่า ความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของนักกีฬานั้นถือว่าพร้อมเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีความกังวลอยู่เรื่องเดียวและเราก็ไม่สามารถบังคับได้นั่นก็คือสภาพอากาศที่หนาวเย็น เนื่องจากเด็กกลุ่มนี้ไม่เคยไปแข่งขันในประเทศที่มีหิมะอาจจะต้องมีการอบอุ่นร่างกายให้มาก อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการแข่งสปีดสเก็ตจะแข่งกันในอินดอร์ แต่สภาพอากาศภายนอกก็มีส่วนสำคัญต้องใช้เวลาในการปรับตัวเองนานพอสมควร

ผู้ฝึกสอนสปีดสเก็ต เผยต่อว่า สำหรับความคาดหวังนั้นเราได้ตั้งเป้าว่าอย่างน้อยๆเข้าไฟนัล และเราก็มีนักกีฬาความหวังระดับเอเชียถึง 2 คน คือ อมฤต โลหะศิริชัย กับ อัยย์ โศภนกิจ ซึ่งต่างก็มีประสบการณ์ในเวทีระดับนี้มาแล้ว และหวังว่าครั้งนี้ทั้งคู่จะทำผลงานดีในประเภทชายและหญิง ส่วนชาติที่น่ากลัวจริงๆก็ต้องยกให้ ญี่ปุ่น กับ เกาหลีใต้ ขาประจำในรายการนี้ แต่ไทยก็มีโอกาสไม่น้อย ซึ่งเด็กทั้ง 6 คนนี้ได้คัดและฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างดี

 

บทความข่าวสารจาก @Siamsport

ลิงค์บทความข่าว